UBND xã Tân Thành ra quân tết trồng cây

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, trong ngày 08/02/2022, UBND xã Tân Thành tổ chức ra quân hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

2.jpg

Quangc.jpg

Xuân.jpg

Trong dịp đầu xuân năm mới, xã Tân Thành tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; UBND xã yêu cầu việc trồng cây phải bảo đảm đúng các quy định an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Ngay trong ngày, xã đã ra quân trồng hơn 500 cây xanh gồm các loại cây như: cây Lát, Sưa, Xà cừ, Đào, Quất, Hoa các loại được trồng trong khuôn viên Nhà Bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ của xã.

tập thể.jpg

Nga.jpg

Hữu.jpg

1.jpg

Các tuyến đường làng ngõ xóm, sân nhà văn hóa bản, vườn và các khu đất trống của các hộ dân trên địa bàn xã bố trí trồng cây xanh tạo bóng mát, nhằm góp phần tạo cảnh quan môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp ở địa bàn các khu dân cư. Song song với ra quân trồng cây đầu xuân mới, các đơn vị, các thôn cũng đồng loạt ra quân làm thuỷ lợi và thực hiện các nhiệm vụ xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu, tu sửa các tuyến đường giao thông nông thôn, trong xây dựng nông thôn mới…

mương.jpg

muong.jpg

Chiến.jpg

Trong những năm qua, phong trào “Tết trồng cây và ra quân xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn xã  luôn được duy trì và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hằng năm xã đều hoàn thành kế hoạch trồng mới rừng, khoanh nuôi tái sinh, chăm sóc và bảo vệ tốt hàng trăm ha rừng hiện có, để nâng cao độ che phủ của rừng. Các đồng chí lãnh đạo xã đã đi kiểm tra, yêu cầu cấp chi ủy, chi bộ các cấp trong toàn xã tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, gắn với phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Các thôn, các cơ quan, trường học trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cây giống, vật tư, nhân lực tổ chức “Tết trồng cây” đúng kế hoạch. Đồng thời, tập trung bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, không để xảy ra cháy rừng./.

Quang Vinh