Ngày 04/7/2024, Đảng ủy, UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ dự và chỉ đạo Hội nghị.

kinh tế - chính trị

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã.

kinh tế - chính trị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong xã, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của xã vẫn giữ vững ổn định và tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng hiện đại hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển ổn định. Thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra; chi ngân sách theo quy định. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân tiếp tục được nâng lên; giáo dục đào tạo được nâng cao về quy mô và chất lượng; công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, giải quyết việc làm, giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều tiến bộ, hiệu lực, hiệu quả được nâng lên. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện đảm bảo. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm tiếp tục được triển khai. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể có bước đổi mới, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố. Thực hiện tốt các chính sách về dân tộc, tôn giáo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được đẩy mạnh; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được nâng lên, đoàn kết trong nội bộ Đảng được giữ vững.

kinh tế - chính trị

Trong tổng số 21 chỉ tiêu Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về nhiệm vụ năm 2024, hiện có 08/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; 04/21 chỉ tiêu gần đạt, đảm bảo tiến độ, 9 chỉ tiêu chưa đánh giá. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: 1/8 nhiệm vụ đã hoàn thành, tự đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5/8 nhiệm vụ đang được triển khai thực hiện tốt.

kinh tế - chính trị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Anh Thư - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng ủy, UBND xã trong 6 tháng đầu năm. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 12 nhiệm vụ, gồm 6 nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, 6 nhiệm vụ về công tác xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 -2030 hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên; chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phát triển kinh tế nhằm đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra; đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; quan tâm công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn./.

Văn hoá xã hội