Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 10/7/2024, tại UBND xã Tân Thành, cụm số V tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng các xã trong cụm thi đua số V, gồm: Minh Hòa, Hòa Thắng, Tân Thành, Hòa Sơn, Sơn Hà, Hồ Sơn.

tin hoạt động

Trong 6 tháng đầu năm, các phong trào thi đua cơ bản của cụm luôn bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn cụm, các xã đã thực hiện đạt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hộ; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong phong trào thực hiện nhiệm vụ chính trị: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông - Xuân được 1.107,2 ha; tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 3.524,3 tấn; trồng rừng mới được 520 ha; trồng mới cây ăn quả được9,7 ha; đàn gia súc, gia cầm duy trì tương đối ổn định, có 9.353 con; phong trào làm đường giao thông nông thôn được quan tâm tập trung chỉ đạo thực hiện, trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn cụm triển khai làm đường bê tông nông thôn được 2,41 km đường bê tông trục thôn, ngõ xóm, huy động nguồn xã hội hóa của nhân dân được hơn 500 triệu đồng; thu ngân sách được 852.772.000 đồng.

Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào thi đua “Vì người nghèo Không để ai bị bỏ lại phía sau” và các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề khác do cơ quan, đơn vị phát động.

Trong 6 tháng đầu năm, cụm thi đua số V có 01 xã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 05 tập thể, 10 cá nhân được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; 18 tập thể và 32 cá nhân được tặng giấy khen của chủ tịch UBND xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý hoàn thiện dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của cụm thi đua số V ngày càng thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng công tác tuyên truyền, giới thiệu trên các trang thông tin điện tử xã, hệ thống loa truyền thanh của địa phương, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, khen thưởng xứng đáng kịp thời.

Các đại biểu cũng đã thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện tốt các phong trào thi đua 6 tháng cuối năm 2024, trong đó xác định cải cách công tác thi đua, khen thưởng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực với những nội dung mới, phong trào mới với nhiều đột phá mang tính toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ nhằm tạo sự đoàn kết, thống nhất cao, hướng đến mục đích đạt được các chỉ tiêu huyện giao vào cuối năm 2024, nhất là các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình giảm nghèo. Trong các phong trào thi đua cần cố gắng và tăng cường công tác khen thưởng tại địa phương. Chuẩn bị tốt công tác tổ chức Hội nghị điển hình tiên  tiến tiến tới hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện, Đại  hội thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ VI và Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025.

Văn hoá xã hội