Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể nhân dịp tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-BCĐ, ngày 12/04/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã về triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024; Quyết định số 55/QĐ-UBND, ngày 17/04/2024 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Tân Thành về việc thành lập Đoàn kiển tra liên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Sáng các ngày 24, 25/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã Tân Thành đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại Bếp ăn tập thể các trường Tiểu học, Mầm non 1 và Mầm non 2 xã Tân Thành.

Qua kiểm tra các Bếp ăn tập thể đã thực hiện đảm bảo các quy định theo Luật An toàn thực phẩm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Bếp ăn tập thể đã đảm bảo các điều kiện sau:

- Bếp ăn được bố trí phù hợp không nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm chưa qua chế biến và đã qua chế biến.

- Có nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ cho bếp ăn tập thể.

- Có dụng cụ để thu gom, chứa rác, chất thải đảm bảo vệ sinh.

- Cống rãnh ở khu vực bếp ăn thông thoáng và không bị ứ đọng.

- Nhà ăn đảm bảo thoáng mát, có đủ ánh sáng, vệ sinh sạch sẽ.

- Có thiết bị dùng để bảo quản thực phẩm, có nhà vệ sinh, nơi để rửa tay, thu dọn rác, chất thải hàng ngày một cách sạch sẽ.

- Nhân viên Bếp và người đứng đầu bếp ăn tập thể được khám sức khoẻ định kỳ và được tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Thực hiện nghiêm các quy định về lưu mẫu thực phẩm theo quy định.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

A group of people sitting at a table

A group of people standing in a room

A group of people standing in a room