kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề) Hội đồng nhân dân xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 10/4/2024, Hội đồng nhân dân xã Tân Thành khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Tám (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Mai Xuân Thắng, uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo kỳ họp.

kinh tế - chính trị

Kỳ họp đã nghe, nghiên cứu, thảo luận 02 tờ trình của Thường trực HĐND xã; 04 tờ trình của UBND xã; 01 báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế- Xã hội HĐND xã.

kinh tế - chính trị

Các đại biểu HĐND xã thảo luận và đề xuất các giải pháp thực hiện chủ trương phát triển kinh tế, xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024, đóng góp ý kiến quan trọng vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND xã, chủ tọa kỳ họp bố trí thời gian thảo luận hợp lý, phù hợp thực tế nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp.

Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ PCT HĐND xã và bầu kiện toàn chức vụ PCT HĐND xã đối với ông Nguyễn Đăng Thái. Đồng thời thông qua 04 nghị quyết về lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, gồm: Nghị quyết về phê duyệt chủ trương cải tạo khuôn viên sân đền Bắc Lệ và cải tạo, nâng cấp bến xe đền Bắc Lệ; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương cải tạo, sửa chữa một số hạng mục chợ Bắc Lệ; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương lập điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 - 2025 và định hướng đến năm 2030; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương bồi thường giải phóng mặt bằng đất quy hoạch khu trụ sở xã mới và bồi thường giải phóng mặt bằng bổ sung đất dự án bãi đỗ xe xã Tân Thành.

Văn hoá xã hội