UBND xã Tân Thành tổ chức Lễ ra mắt lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở

Sáng ngày 01/7/2024, cùng với các địa phương trên địa bàn toàn quốc, UBND xã Tân Thành long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng an ninh trật tự tại cơ sở và phát động triển khai luật Căn cước năm 2023.

An ninh - Quốc phòng

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; Công an xã; Cán bộ, công chức xã; Các Bí thư chi bộ, trưởng thôn; đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; 30 đồng chí là thành viên các Tổ tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

An ninh - Quốc phòng

Ngày 28/11/2023, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024 (Luật số 30/2023/QH15). Luật được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng, có hiệu lực cao, quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở từ việc kiện toàn thống nhất các lực lượng, chức danh có tính chất tương đồng về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức, hoạt động hoặc được tuyển chọn tham gia hoạt động trong lực lượng này; qua đó, góp phần bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được đồng bộ, thống nhất, tinh gọn đầu mối để có điều kiện tập trung nguồn lực, cơ sở vật chất bảo đảm cho hoạt động của lực lượng này được tốt hơn và linh hoạt, chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở; khắc phục được những chồng chéo, mâu thuẫn trong thực hiện nhiệm vụ giữa các lực lượng và bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật.

An ninh - Quốc phòng

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã trao quyết định, giao nhiệm vụ và tặng quà cho 10 Tổ bảo vệ An ninh trật tự của 10 thôn trên địa bàn xã với 30 thành viên, gồm: 10 tổ trưởng, 10 tổ phó, 10 tổ viên.

An ninh - Quốc phòng

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe tóm tắt nội dung của Luật lực lượng tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở, Luật căn cước 2023.

Lễ ra mắt đã tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tích cực tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở góp phần củng cố nền an ninh Nhân dân, thế trận an ninh Nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc.

Văn hoá xã hội