Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình bà Hoàng Thị Hạnh thôn Ao Kham, xã Tân Thành

Ngày 08/12, UBND xã Tân Thành tổ chức lễ bàn giao công trình “Nhà nhân ái” cho gia đình Bà Hoàng Thị Hạnh, thôn Ao Kham, xã Tân Thành.

văn hóa - xã hội

Ngôi nhà mới xây với diện tích 67m2, đảm bảo 3 cứng được thi công từ tháng 6/2023 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 172 triệu đồng. Trong đó Hội sưu tập tiền Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Tâm linh Tâm điền Tây Yên Tử ủng hộ 15 triệu đồng; Trang tin Hữu Lũng 17 triệu 858 nghìn đồng cùng 2.000 cay, 03 tấn xi măng, 10m3 đá; các tổ chức chính trị xã hội 15 triệu đồng; nguồn ngân sách nhà nước 40 triệu đồng; cán bộ công chức, viên chức UBND xã Tân Thành, trường Mầm non, Tiểu Học, THCS, các tổ chức cá nhân khác trên trên 26 triệu đồng.

văn hóa - xã hội

Gia đình bà Hoàng Thị Hạnh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Tân Thành. Chồng bị tại nạn không đi lại được và 1 con nhỏ đang đi học, ngôi nhà cũ đã cuống cấp từ lâu nhưng gia đình không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

văn hóa - xã hội

Tại lễ bàn giao, các đại biểu, tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã trao hỗ trợ cho gia đình bà Hạnh, đồng thời rút băng khánh thành công trình./.