Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành thành công tốt đẹp!

Chiều 31/01, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Tân Thành tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội có 40 đại biểu là cán bộ, hội viên ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho hơn 368 hội viên và hơn 600 thanh niên tại địa phương.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Tân Thành đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, linh hoạt. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: Trong nhiệm kỳ đã hiến được 112/74 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 150%. Tổ chức giúp đỡ được 05 thanh niên chậm tiến, thanh niên có nguy cơ vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, giúp đỡ 03 thanh niên yếu thế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền huy động hỗ trợ là 55 triệu đồng. Phối hợp với các cấp, ngành tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 300 lượt hội viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ, tổ chức tặng quà cho 40 thanh niên lên đường nhập ngũ, tổng trị giá 8 triệu đồng. Tuyên truyền được 250 lượt thanh niên tham gia huấn luyện Dân quân tự vệ. Làm tốt công tác “Uống nước nhớ nguồn”, ”Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách với 50 xuất quà,  trị giá 15 triệu đồng, thăm hỏi trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn được suất, trị giá 11,7 triệu đồng. Có 48 ý tưởng tham gia các cuộc thi, giải thưởng phát huy trí tuệ, khả năng sáng tạo của thanh niên; 30 gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Phối hợp thực hiện 15 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 75 triệu đồng, trồng mới được 15.000 cây xanh, vận động ủng hộ được 30 triệu đồng để xây dựng 01 cầu Dân sinh tại thôn Làng Cống. Chủ động phối hợp tham gia phòng chống dịch COVID-19 qua đó đã: Kết nối với thương lái tiêu thụ được hơn 360 tấn vải thiều, 25 nghìn bắp ngô, 2 tạ xoài và 2 tạ dưa hấu cho nhân dân; Vận động đoàn viên thanh niên ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã được 4,5 triệu đồng; Phối hợp với Hội phụ nữ xã thành lập bếp 0 đồng với 25 tình nguyện viên; kêu gọi ủng hộ được 87.159.000 đồng tiền mặt; khoảng 50 triệu đồng giá trị nhu yếu phẩm; phối hợp tổ chức thành công 05 giải bóng đá, 01 chương trình Hội trại, 05 cuộc giao lưu, biểu diễn văn nghệ thu hút hàng nghìn người dân tham gia, cổ vũ. Làm tốt công tác quản lý nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng CSXH huyện, hiện nay tổng dư nợ các chương trình cho vay là hơn 5 tỷ đồng, với 3 tổ TK&VV và 116 hộ được vay với hơn 23 hộ vay là hội viên, thanh niên.

Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Tân Thành đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện và phát triển”, Đại hội đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản và phương hướng nhiệm kỳ mới xoay quanh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và 02 chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 13 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Hoàng Thu Hương, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành khoá V được Đại hội hiệp thương tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Tân Thành khoá VI; Đại hội cũng bầu ra 03 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hữu Lũng.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Tân Thành đã khen thưởng cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.