Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2023

Sáng nay, ngày 23/01/2024, Hội người cao tuổi xã Tân Thành long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nông Thị Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Thành; Các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã và các chi hội trưởng Hội người cao tuổi tại các thôn trên toàn địa bàn xã.

Tin hoạt động

Phát huy những thành tích đã đạt được năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của thường trực Đảng ủy, UBND xã Tân Thành, hướng dẫn của ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hữu Lũng, tập thể cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Tân Thành đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và các phong trào của Hội. Đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chăm sóc người cao tuổi.

Tin hoạt động

Năm 2023, Hội người cao tuổi xã kết nạp được 25 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 605/673 người cao tuổi toàn xã, chiếm 90%. Các hoạt động thăm hỏi; chúc thọ, mừng thọ; công tác xây dựng quỹ hội; thực hiện chế độ trợ cấp xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả.  Tổng số quỹ hội hiện có là 330 triệu đồng. Trong năm, hội đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 73 cụ với số tiền 23 triệu đồng.

Tuy nhiên hoạt động của hội còn những tồn tại và hạn chế trong công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, nhà nước và địa phương, Công tác xây dựng phát triển quỹ của một số chi hội còn thấp lên dẫn đến nguồn lực hỗ trợ cho công tác chăm sóc hội viên còn gặp không ít khó khăn.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới: Hội tiếp tục xây dựng Kế hoạch, kiện toàn các chi hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các đợt sinh hoạt cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về luật NCT, phát động chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam, các văn bản, hướng dẫn của Đảng, nhà nước về người cao tuổi, điều lệ hội NCT Việt NamTổ chức phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, Hội Người cao tuổi xã Tân Thành tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.