Chính thức đổi tên 02 thôn trên địa bàn xã Tân Thành

Ngày 14/11/2023, tại kỳ họp thứ hai mươi, Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khóa XVII đã thông qua Nghị quyết số 38/NQ-HĐND về việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Trong đó thực hiện đổi tên 02 thôn thuộc Tân Thành (thôn Ao Kham – Làng Cầu thành thôn Ao Kham; thôn Ao Vảy – Gốc Đào thành thôn Ao Vảy).

Nội dung Nghị quyết số 38/NQ-HĐND tỉnh

Trong những năm qua, hoạt động của 02 thôn trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của Cấp uỷ đảng, Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã được triển khai thực hiện kịp thời, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cộng đồng dân cư, đảm bảo ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường tại địa phương.
    Do 02 thôn Ao Kham - Làng Cầu và thôn Ao Vảy – Gốc Đào mỗi thôn đều có 02 khu dân cư, người dân thường quen gọi theo tên của khu dân cư, ví dụ: Làng Cầu; Ao Vảy… Do thực hiện khai báo còn đơn giản, nhận thức của cán bộ thực hiện còn chưa cao nên hồ sơ, giấy tờ của công dân trong giai đoạn từ 1999 – 2015 thể hiện các thôn khác nhau như: thôn Ao Kham, thôn Làng Cầu, thôn Ao Vảy, thôn Gốc Đào, thôn Ao Kham – Làng Cầu, thôn Ao Vảy – Gốc Đào.
UBND xã đã chỉ đạo 02 thôn tổ chức lấy ý kiến cử tri trong thôn về Phương án đổi tên thôn trên địa bàn và nhận được sự nhất trí cao của người dân, với mong muốn đảm bảo sự thống nhất tên thôn trên địa bàn xã tạo sự thuận lợi trong quá trình học tập, làm việc của người dân.
Trong thời gian tới, UBND xã sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện các thủ tục hành chính, tư pháp có liên quan đến tên gọi mới của các thôn; thực hiện chuyển đổi miễn phí các loại giấy tờ của người dân do có thay đổi về tên gọi thôn (Căn cước công dân, thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép Đăng ký kinh doanh...).