Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 05/01/2024, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và đại diện các chi hội thôn.
kinh tế - chính trị

Với chủ đề “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, năm 2023 Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã bám sát, cụ thể hóa Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của hội cấp trên và Đảng ủy để xây dựng chương trình, kế hoạch trọng tâm, các chỉ tiêu và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Hội LHPN xã Tân Thành đã tập trung triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của hội thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong năm hội đã phát triển mới 18 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 1.350 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội, tỉ lệ thu hút hội viên toàn xã đạt 60%. Các phong trào, hoạt động đã được Hội triển khai hiệu quả, từng bước đi vào chiều sâu, thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Kết quả, đã tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của các cấp, phổ biến giáo dục pháp luật được 54 buổi với hơn 4.600 lượt người tham gia; duy trì 4 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng cho 176 hộ vay vốn để phát triển kinh tế.

kinh tế - chính trị

Phát biểu lãnh đạo, chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Thành đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị, trong năm 2024, Hội liên hiệp phụ nữ xã tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tăng cường tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cho hội viên, phụ nữ; Tích cực triển khai 3 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức. Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2024: “Tăng cường úng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động hội”

kinh tế - chính trị

Nhân dịp này, có 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023 được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã; 07 cá nhân được Hội liên hiệp phụ nữ xã biểu dương./.