Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền xã Tân Thành năm 2022

Sáng ngày 10/01/2023, Đảng ủy, UBND xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tố Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Hữu Lũng.

Hoạt động huyện xã

Đ/c Nông Thị Nga, Bí thư ĐU xã phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, cùng với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, xã Tân Thành đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Sau đại dịch được khống chế, kinh tế của xã nhìn chung phục hồi nhanh và toàn diện; sản xuất nông - lâm nghiệp, công nghiệp ổn định; hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ có bước tăng trưởng nhanh; thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều khởi sắc, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố vững chắc. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị được xây dựng, củng cố ngày càng vững mạnh; năng lực lãnh đạo, quản lý điều hành của cấp uỷ, chính quyền được nâng lên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có nhiều chuyển biến tiến bộ. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng được nâng lên.

Đ/c Lăng Văn Chiến, PBTTT ĐU thông qua báo cáo tổng kết đảng năm 2022

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thể hiện sự nhất trí cao với bản báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, yếu kém đòi hỏi phải nỗ lực khắc phục, và đưa ra phương hướng, mục tiêu cụ thể trong năm 2023 nhằm tiến tới xây dựng xã Tân Thành ngày càng phát triển và bền vững.

Đ/c Phùng Văn Quang, PBT, CT UBND xã duy trì thảo luận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tố Nga - Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền xã Tân Thành đã đạt được trong năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả chiến lược "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19"; Kế hoạch thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tăng cường quản lý, điều hành thu, chi ngân sách đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Huy động mọi nguồn lực cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội. Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ về quản lý tài nguyên, môi trường. Quản lý, tổ chức tốt hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao. Thực hiện các biện pháp kích cầu du lịch, phát triển hoạt động du lịch tâm linh trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Trong công tác xây dựng Đảng cần làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, đảng viên nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng và tinh thần đấu tranh chống âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước .

Đ/c Nguyễn Tố Nga - UV BCH, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Tân Thành đã trao giấy khen cho 03 tập thể, 31 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022; UBND xã Tân Thành đã tặng giấy khen cho 32 cá nhân, 15 tập thể, 04 hộ gia đình.

Cũng tại hội nghị, đại diện Công ty cổ phần công viên tâm linh tâm điền Tây Yên Tử đã trao 51 suất quà với tổng trị giá 46,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Qúy Mão năm 2023.

Hoạt động huyện xã