Hội nghị tổng kết công tác y tế - dân số năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Sáng ngày 10/01/2024, Trạm Y tế xã Tân Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Xuyến - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; các thành viên Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân, cán bộ Trạm Y tế xã và nhân viên Y tế các thôn, bản xã Tân Thành.

kinh tế - chính trị

Trong năm 2023, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng ủy, Chính quyền xã và Trung tâm Y tế huyện; sự phối hợp đồng bộ của Trạm Y tế với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương cũng như sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã, nên việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Trạm Y tế năm 2023 đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Trong năm qua, Trạm Y tế đã làm tốt công tác y tế dự phòng, kiểm soát tốt các loại dịch bệnh; Các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số được duy trì thực hiện tốt; Công tác khám, chữa bệnh được đảm bảo; Công tác điều tri Methadone cho người nghiện ma túy được thực hiện đúng quy định; Phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế ngày càng được đổi mới… Những kết quả đó đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân tại địa phương.

kinh tế - chính trị

Sau khi nghe dự thảo báo cáo tổng kết công tác Y tế năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Trạm Y tế, các đại biểu đã tích cực tham gia phát biểu tham luận, thảo luận. Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và Đảng ủy, UBND xã đối với các giải pháp để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chuyên môn đối với công tác Y tế trên địa bàn xã năm 2024.

kinh tế - chính trị

Trong dịp này, đồng chí Phan Quang Vinh - Phó Chủ tịch UBND xã đã trao tặng Giấy khen của UBND xã cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Y tế - Dân số năm 2023.

kinh tế - chính trị

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền địa phương và ngành cấp trên, cùng với sự đoàn kết, quyết tâm của cán bộ, viên chức trong đơn vị, tin rằng năm 2024 Trạm Y tế sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương./.