Hội nghị tổng kết hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 11-12, Hội Nông dân xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Duy Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hữu Lũng, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

tin hoạt động

Năm 2023, Hội Nông dân xã Tân Thành đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, trọng tâm là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ba phong trào thi đua lớn của Hội tiếp tục phát triển, đặc biệt là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hộ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, công  tác tín chấp vay vốn, công tác vận động xây dựng Quỹ HTrND, quỹ Hội được thực hiện tốt tạo tiền đề cho hội viên nông dân khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới ngày càng rộng khắp, tiếp tục khẳng định vai trò chủ thể của nông dân.Tính đến nay, 10/10 chi Hội nông dân có quỹ hội với tổng số quỹ 60 triệu đồng, mức bình quân trên 47.000 đồng/hội viên. Trong năm, kết nạp mới được 16 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 850 người, chiếm 63,9% so với hộ sản xuất nông nghiệp. Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 –­ 2028.

tin hoạt động

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng phong trào, đặc biệt là các vấn đề về chế độ chính sách cho cán bộ hội cơ sở, công tác phối hợp với các ngân hàng trong công tác tín dụng; phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; xây dựng các mô hình dân dận khéo.

tin hoạt động

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hữu Lũng đánh giá cao những kết quả Hội Nông dân xã Tân Thành đã đạt được trong năm 2023, đề nghị, trong thời gian tới, Hội Nông dân tập trung thực hiện Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ xã về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Hội Nông dân các cấp và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những kế hoạch, định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương; đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp đến tổ chức hội và người nông dân. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, nhất là "phong trào sản xuất kinh doanh giỏi". Đẩy mạnh công tác phối hợp với các ngành, các ngân hàng để nâng cao chất lượng tư vấn, hỗ trợ nông dân về vốn, pháp luật, khoa học, kỹ thuật. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Tập trung xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội để xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các đoàn thể để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Hội cấp trên và Cấp ủy giao.