Lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất cây giống lâm nghiệp xã Tân Thành

Sáng ngày 01/12/2023, tại Nhà văn hóa thôn Đồng Cẩy, UBND xã Tân Thành tổ chức Lễ ra mắt tổ hợp tác sản xuất cây giống lâm nghiệp.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Tham dự buổi Lễ có đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Thành, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, toàn bộ các hộ thành viên tổ hợp tác và Nhân dân.

Tin hoạt động

Tổ hợp tác được thành lập gồm có 36 thành viên là các hộ trực tiếp sản xuất ươm giống cây lâm nghiệp, dự kiến hàng năm sản xuất hơn 900 vạn cây giống, thu nhập khoảng 3.150.000.000 đồng, tạo việc làm cho 72 lao động chính.

Đ/c Trương Xuân Hữu, Phó CT UBND xã phát biểu tại Lễ ra mắt

Tại buổi lễ ra mắt đã bầu ra Ban Chủ nhiệm và thống nhất quy chế hoạt động của Tổ hợp tác.

Tin hoạt động

Các thành viên tổ hợp tác cùng nhau ký kết trước sự chứng kiến của UBND xã.

Tin hoạt động

Vườn ươm của một thành viên tổ hợp tác

Việc thành lập Tổ hợp tác giúp cho các thành viên liên kết, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, kỹ thuật ươm cây, nhất là người nông dân với quy mô sản xuất nhỏ có thể liên kết lại với nhau nhằm phát huy lợi thế của kinh tế theo quy mô nhỏ, tăng cường năng lực sản xuất, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường… Qua đó giúp bà con phát huy thế mạnh xây dựng một mô hình đặc thù, tạo cơ hội quảng bá, tiêu thụ sản phẩm của địa phương. Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho người dân, góp phần tăng cường phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.