Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Cây Sấu xã Tân Thành

Chiều ngày 12/11, thôn Cây Sấu, xã Tân Thành tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Các đb dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại thôn Cây Sấu

Dự Ngày hội có Đ/c Nguyễn Tố Nga, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Đ/c Vũ Huy Tùng, BT Huyện đoàn Hữu Lũng; đại biểu lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã; đại biểu đại diện các khu dân cư trong xã và trên 250 đại biểu đại diện các hộ gia đình khu dân cư Cây Sấu.

Tin hoạt động

Đ/c Nguyễn Đăng Thái, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Tân Thành ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin hoạt động

Đ/c Bế Văn Liên, Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC thông qua báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”năm 2023

Các đại biểu được nghe và cùng thảo luận về báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư năm 2023.

Đ/c Vũ Huy Tùng, BT Huyện đoàn phát biểu tại Ngày hội

Theo đó, khu dân cư Cây Sấu có 244 hộ gia đình với tổng số 1.089 nhân khẩu. Thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn tiếp tục được mở rộng, củng cố và tăng cường. Ban Công tác Mặt trận thôn tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đặc biệt, thôn đã tạo ra phong trào toàn dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Năm 2023, kinh tế của thôn đạt khá tốt. Tổng sản lương lương thực riêng thóc là 249 tấn, đạt 100% so với kế hoạch đề ra, sản lương bình quân trên đầu người đạt 272 kg/người/năm. Dịch vụ, kinh doanh ngày càng phát triển.Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng/người/năm. Số hộ khá và giàu trong thôn là 128 hộ, hộ nghèo 02 hộ, không có hộ cận nghèo.

Đ/c Nông Thị Nga, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Cùng với chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân đầu tư phát triển kinh tế, Ban Công tác Mặt trận thôn đã thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm lo sức khỏe của nhân dân, công tác đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương,. Công tác xây dựng, bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội được chú trọng đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.

Đ/c Nông Thị Nga, Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã trao giấy khen cho KDC

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ và nhân dân thôn Cây Sấu cùng với 02 hộ gia đình trong thôn đã được chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Thành tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Tin hoạt động

Đ/c Nguyễn Đăng Thái, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã trao giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này, thôn cũng dành tặng 2 xuất quà cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin hoạt động

Kết thúc phần lễ, thôn tổ chức tổng kết giải bóng đá và kéo co giữa các khu trong thôn và tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024.

Tin hoạt động

Một số hình ảnh tại Ngày hội