Ngày 11/7/2023, Đảng ủy, UBND xã Tân Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tố Nga - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội xã, các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy, UBND xã đã xác định những nhiệm vụ trọng tâm và tập trung chỉ đạo thực hiện. Lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp. Làm tốt công tác dự báo và phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Quản lý chặt chẽ chất lượng giống cây trồng, vật nuôi, các loại vật tư phục vụ cho sản xuất. Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm phòng cho gia súc, gia cầm. Tổ chức kiểm tra, sửa chữa các công trình thuỷ lợi, xây dựng phương án chủ động đảm bảo tích trữ nước cho sản xuất nông nghiệp. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý thu ngân sách. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ phát triển. Tổ chức cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, nhất là công tác thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, hỗ trợ các hộ nghèo nhân dip Tết Nguyên Đán Qúy Mão. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức. Tiếp tục nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Đ/c Nông Thị Nga, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Thường xuyên chăm lo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. Chú trọng đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Quan tâm công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Tăng cường nắm tình hình tư tưởng và định hướng dư luận xã hội. Quan tâm công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Duy trì hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội. Quan tâm công tác dân vận. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028, đại hội Công đoàn cơ sở xã khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

kinh tế - chính trị

Đ/c Nguyễn Tố Nga - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tố Nga - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Đảng ủy, UBND xã trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong đó, Đảng ủy chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân./.