UBND xã tổ chức tặng quà hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023)

Bao ngàn đời nay, người Việt Nam luôn là những người giàu lòng nhân ái với câu thành ngữ: “Lá lành đùm lá rách” chỉ có sự đùm bọc, yêu thương hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên trong cộng đồng xã hội, trong cuộc sống này. Người giàu có, khỏe mạnh giúp người nghèo khó, yếu đuối; thậm chí người bình thường cũng có thể giúp người hoạn nạn lúc sa cơ lỡ vận. Nói một cách khác và thực tế hơn “một nắm khi đói bằng một gói khi no” đó là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mà không phải dân tộc nào cũng có, yêu thương người có hoàn cảnh éo le trong cuộc sống, giúp đỡ người khi gặp trắc trở khó khăn đúng là “bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

a

Văn phòng Luật sư Thủy Hà Nội trao tặng 60 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho hộ nghèo và các hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Cán bộ Đảng và chính quyền từ trên xuống dưới đều phải hết sức quan tâm đến đời sống của Nhân dân”. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó của dân tộc và lời căn dặn của Người, những năm qua cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân Thành đã làm tốt công tác chăm lo đời sống Nhân dân đặc biệt là các đối tượng yếu thế, hộ gia đình khó khăn...

b

Đại diện lãnh đạo xã và các tổ chức đoàn thể thăm hỏi và tặng quà  cho hộ gia đình ông  Lý Văn Thông – thôn Vườn Chè

Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và thực hiện lời căn dặn của Người, xã Tân Thành đã kết nối mạnh thường quân trao tặng 60 suất quà, tổng giá trị 60.000.000 đồng (gồm 30.000.000 đồng tiền mặt và 30.000.000 đồng bằng hiện vật) để trao tặng cho 42 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo, 1 hộ gặp khó khăn đột xuất, 2 trẻ em khuyết tật và 5 học sinh nghèo vượt khó mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Tặng 2 suất quà trị giá 3.726.000 đồng (gồm 3.500.000 đồng tiền mặt và 276.000 đồng bằng hiện vật) được quyên góp ủng hộ nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (ngày quốc tế hạnh phúc đã quyên góp được 3.726.000 đồng) cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hộ ông Vi Văn Chắm – thôn Ao Vảy (2 vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo) và hộ ông Lý Văn Thông – thôn Vườn Chè có vợ vừa qua đời do bệnh hiểm nghèo gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

v

Đại diện lãnh đạo xã và các tổ chức đoàn thể thăm hỏi và tặng quà trị giá cho hộ gia đình ông  Vi Văn Chắm – Nông Thị  Mai, thôn Ao Vảy

Hoạt động từ thiện, nhân đạo tại xã Tân Thành ngày càng đa dạng, phong phú góp phần tạo niềm tin đối với các nhà hảo tâm và Nhân dân, qua đó đã góp phần ổn định cuộc sống Nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kim Anh