Xã Tân Thành tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn.

Chiều ngày 01/11/2023, UBND xã Tân Thành phối hợp với đoàn thiện nguyện Thanh đồng Hoàng Nguyễn (Hà Nội) tổ chức trao quà cho Người có công, thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mồ côi, người cao tuổi cô đơn, người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

văn hóa - xã hội

Đến dự buổi trao quà có đồng chí Trương Thị Khung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã; đại điện các ban, ngành, đoàn thể xã. Về phía đại diện nhà tài trợ có Thanh đồng Hoàng Nguyễn Phương Thảo cùng đoàn từ thiện.

văn hóa - xã hội

Quà trao tặng trong đợt này là 300 phần. Mỗi phần quà gồm 500.000 đồng tiền mặt và 01 thùng mì gói. Tổng giá trị các suất quà hơn 160.000.000 đồng.

văn hóa - xã hội

Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 7 năm thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam tứ phủ của người Việt được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá Phi vật thể đại diện cho nhân loại, hưởng ứng ngày di sản văn hoá Việt Nam (23/11), hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi do Ủy ban Quốc Gia phát động, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

văn hóa - xã hộivăn hóa - xã hội

Những phần quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội trong việc chăm lo đời sống cho người có công, người nghèo, cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chia sẻ những khó khăn tạm thời, giúp các hộ nghèo, cận nghèo an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.